Nov 14, 2012

Cách làm củ cải dầm

Củ cải dầm
Nguyên liệu:

- Củ cải non
- Một ít tỏi, gừng
- Nước mắm loại ngon

Cách làm:
  1. Củ cải rửa sạch cắt khúc chừng ba phần rồi chẻ mỗi miếng ra làm sáu.
  2. Đem phơi nắng cho củ cải vừa heo héo (củ cải tóp lại một nửa là được). Sau khi phơi tuyệt đối không được rửa nước.
  3. Cho củ cải vào thẩu rồi đun nước mắm ngon để nguội đổ vào. Không nên cho đường, giấm, đặc biệt là nước vào sẽ không để được lâu.
  4. Muốn củ cải được thơm cay, nên phơi tái một ít tỏi, gừng thái nhỏ trộn vào.
  5. Phải trộn củ cải sao cho thấm đều nước mắm mà lọ củ cải vẫn khô.
  6. Muốn vậy trong mấy ngày đầu nên để ý đảo củ cải luôn luôn, làm cho củ cải ở trên xuống dưới và dưới lên trên.
  7. Món củ cải dầm này có thể để trong một năm.
Nguồn: "Bách khoa nội trợ".

2 comments:

  1. Món này chắc mặn lắm?

    ReplyDelete
    Replies
    1. hêhê, mặn thiệt đó chị, nhưng là món ăn tồn trữ...như dzị mới để được lâu và.....ăn đỡ hao nữa ^_^

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...