Củ cải dầm |
- Củ cải non
- Một ít tỏi, gừng
- Nước mắm loại ngon
Cách làm:
- Củ cải rửa sạch cắt khúc chừng ba phần rồi chẻ mỗi miếng ra làm sáu.
- Đem phơi nắng cho củ cải vừa heo héo (củ cải tóp lại một nửa là được). Sau khi phơi tuyệt đối không được rửa nước.
- Cho củ cải vào thẩu rồi đun nước mắm ngon để nguội đổ vào. Không nên cho đường, giấm, đặc biệt là nước vào sẽ không để được lâu.
- Muốn củ cải được thơm cay, nên phơi tái một ít tỏi, gừng thái nhỏ trộn vào.
- Phải trộn củ cải sao cho thấm đều nước mắm mà lọ củ cải vẫn khô.
- Muốn vậy trong mấy ngày đầu nên để ý đảo củ cải luôn luôn, làm cho củ cải ở trên xuống dưới và dưới lên trên.
- Món củ cải dầm này có thể để trong một năm.
Nguồn: "Bách khoa nội trợ".
Món này chắc mặn lắm?
ReplyDeletehêhê, mặn thiệt đó chị, nhưng là món ăn tồn trữ...như dzị mới để được lâu và.....ăn đỡ hao nữa ^_^
Delete