Thời gian thực hiện: 2 giờ
Nguyên liệu:
- ½ kg nấm rơm tươi, búp, nấm không sâu úng, đều nhau- 50g muối bọt
- ½ lít giấm (0,5%)
Cách làm:
- Nấm cắt chân và gọt bỏ những chỗ đen cho sạch, rửa lại.
- Ngâm nấm vào thau nước giấm để nấm không bị thâm đen sau khi gọt.
- Rửa nấm cho sạch. Đun nước sôi cho muối vào 3%. Thả nấm vào trần 3 phút, nhắc xuống vớt ra để nguội.
- Cho hỗn hợp nấm nước muối vào keo đã thanh trùng 80˚C.
- Hấp thanh trùng ở nhiệt độ 100˚C trong 20 phút hoặc 115˚/ trong 10 phút.
- Làm lạnh trong nước
- Bảo quản ở nhiệt độ thường.
* Yêu cầu kỹ thuật
- Nấm còn giòn, nước trong.
Nguồn: "Kỹ Thuật Nấu Ăn Toàn Thư"
Hi hi..Lâu ngày mới gặp lại BN. Mong rằng lại được qua thưởng thức món ăn thường xuyên
ReplyDeleteDạ cám ơn chị. Em sẽ cố gắng thêm :D
Delete