Thời gian thực hiện: 2 giờ
Nguyên liệu:
- ½ kg đậu còn tươi, trái đều nhau, không sâu úng.- 20g muối bọt
Cách làm:
- Đậu rửa sạch, để ráo.
- Đun sôi nước muối (3%), thả đậu vào từ 3 phút đến 5 phút.
- Vớt đậu để vào nước lạnh, vớt ra, để ráo.
- Keo đã khử trùng 100˚C (luộc keo cả nắp) xếp đậu thật chặt vào.
- Nấu nước muối 3% (30g/1 lít nước) sôi tan, lọc sạch để nguội, chế ngập mặt đậu và cách miệng 5mm.
- Hấp thanh trùng ở nhiệt độ 100˚C trong 20 phút hoặc 115˚/ trong 10 phút.
- Bảo quản ở nhiệt độ thường.
* Yêu cầu kỹ thuật
- Đậu xanh, giòn, nước trong.
Nguồn: "Kỹ Thuật Nấu Ăn Toàn Thư"
0 comments:
Post a Comment