Sep 24, 2012

Rượu ngũ vị hương


Rượu ngũ vị hương khá đơn giản và rất dễ làm. Loại rượu này được dùng làm gia vị cho một số món ngon như Lạp Xưởng Khô món lạp xưởng khô. Mình cũng thắc mắc muốn biết rượu ngũ vị hương như thế nào, cho nên lục tìm mãi mới có được 2 công thức này. Mong các bạn góp ý thêm.

Cách 1:

Nguyên Liệu:

- 1/2 lít rượu trắng
- 15g bột ngũ vị hương

Cách Làm:


- Ngâm bột ngũ vị hương vào rượu trắng khoảng 1 giờ là có thể dùng được.  Bạn sẽ có được khoảng 60ml (cc) rượu ngũ vị hương.

Cách 2:

Nguyên Liệu:

- 10g đinh hương (whole clove)
Đinh hương (rượu ngũ vị hương)
- 10g đại hồi (star anise)
Đại hồi (rượu ngũ vị hương)
- 10g tiêu hột
- 10g quế
- 10g tiểu hồi
Tiểu hồi (rượu ngũ vị hương)
- 100ml rượu đế (hoặc michiu)

Cách Làm:
  1. Rang thơm mỗi vị cho giòn. Dùng cối đá giã thật mịn, rây lại cho kỹ. 
  2. Pha hỗn hợp bột ngũ vị hương vào 100ml rượu đế (hoặc rượu michiu) ngâm trong 3 ngày là có thể dùng được.

2 comments:

  1. Loại thứ hai bảo đảm chất lượng hơn. Không biết hai loại đại hồi và tiểu hồi khác nhau cái gì?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Mình đã cho hình vào bài viết. Bạn vào xem nhé. Đại hồi nhìn như hoa 6 cánh. Tiểu hồi hạt dài như hạt lúa, nhưng bên ngoài vỏ hơi giống vỏ hạt hướng dương.

      Delete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...