Sep 17, 2012

Cách làm món chuối sấy


Cách làm món chuối sấy rất đơn giản và dễ làm. Món chuối sấy không những là món ăn vặt nhiều dinh dưỡng mà còn là một trong những món ăn tồn trữ theo dạng sấy khô.
Chuối sấy khô
Thời gian thực hiện: 4 ngày
 

Nguyên liệu:
 

- 1kg chuối bôm chín mùi, vàng, vỏ mỏng, bóng láng, chuối không thâm.
- 50g muối bọt

Cách thực hiện
:

  1. Chuối lột vỏ, xơ, rửa sạch ngâm nước muối 5%, xả sạch, để ráo (khoảng 1, 2 giờ). 
  2. Đem sấy khô bằng lò sấy.
    • Lần 1: Sấy ở nhiệt độ 50˚C trong 12 giờ. 
    • Lần 2: Sấy ở nhiệt độ 60˚C trong 24 giờ (Chuối se mình do mất      nước). 
    • Lần 3: Sấy ở nhiệt độ 40˚C trong 12 giờ (Tạo màu sắc và hương thơm).
  3. Phân loại chuối đạt tiêu chuẩn và không đạt.
  4. Cắt bỏ đầu và cân 200g cho mỗi gói. 
  5. Xếp khuôn đóng gói.
  6. Bảo quản ở nhiệt độ thường hay ở nhiệt độ lạnh 25˚C - 28˚C, nơi khô ráo.
* Yêu cầu kỹ thuật: Chuối màu vàng tự nhiên, hương thơm của chuối, độ ngọt cao, xốp, không dai. Điều kiện sấy hợp vệ sinh.
 
Nguồn: "Kỹ Thuật Nấu Ăn Toàn Tập"

Phản ứng

0 comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...