Oct 18, 2013

Cách Bảo Quản Trứng Muối


Mặc dù phương pháp thẩm thấu được dùng sử dụng trong công thức làm trứng muối giúp kéo dài thời gian tồn trữ cho trứng gia cầm, nhưng nếu biết áp dụng các phương thức bảo quản đúng cách thì có thể giúp ta tồn trữ trứng muối được lâu hơn. Bạn có thể áp dụng cách bảo quản trứng tươi hoặc một trong những cách sau đây để bảo quản trứng muối:


- Trứng sau khi muối vừa ăn có thể lấy ra khỏi nước muối, lau khô và cất vào ngăn mát tủ lạnh để được 2 tháng. 

- Nếu muốn để dành trứng muối được lâu hơn thì luộc chín cất tủ lạnh.

- Nếu muốn trữ lâu hơn bạn có thể lấy lòng đỏ trứng muối cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi dùng chỉ việc rã đông là được, hoặc

- Đập trứng lấy lòng đỏ cho vào túi nilon zip miệng, chế vào một tí dầu ăn rồi đem cất ngăn đá , khi nào cần thì lấy ra để xả đá. 

- Đập trứng, bỏ lòng trắng, rửa lòng đỏ dưới vòi nước chảy nhỏ đến khi sạch lớp màng bám (lúc này lòng đỏ không còn trơn nữa). Đem ngâm lòng đỏ vào bát rượu trắng có cho vài lát gừng khoảng 10 phút. Chuẩn bị một khay nướng có lót lớp giấy nến (wax papper), phết một lớp dầu ăn mỏng. Đặt lòng đỏ lên khay nướng, phết một lớp dầu ăn hoặc dầu mè lên trên. Bật lò nóng 200 độ F trước 10 phút rồi cho khay lòng đỏ vào nướng 5 phút, tắt lò, để khay lòng đỏ trong đó thêm 15 phút cho trứng chín. Lòng đỏ sau khi chín, để nguội, cho vào hộp kín bảo quản ngăn mát trong vòng 2 tháng. Nếu bảo quản ngăn đá có thể dùng trong 1 năm.

Phản ứng

0 comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...