Aug 16, 2013

Cách đóng hộp Đậu côve

Hôm nay BN xin chia sẻ với cả nhà cách đóng hộp đậu cove (đậu que) theo phương thức Việt Nam. Sau này BN sẽ chia sẻ thêm với các bạn phương thức đóng hộp theo công thức của Mỹ cho những bạn nào có các thiết bị đóng lọ.


Thời gian thực hiện: 2 giờ

Nguyên liệu:

- ½ kg đậu còn tươi, trái đều nhau, không sâu úng.
- 20g muối bọt


Cách làm:
  1. Đậu rửa sạch, để ráo.
  2. Đun sôi nước muối (3%), thả đậu vào từ 3 phút đến 5 phút.
  3. Vớt đậu để vào nước lạnh, vớt ra, để ráo.
  4. Keo đã khử trùng 100˚C (luộc keo cả nắp) xếp đậu thật chặt vào. 
  5. Nấu nước muối 3% (30g/1 lít nước) sôi tan, lọc sạch để nguội, chế ngập mặt đậu và cách miệng 5mm.
  6. Hấp thanh trùng ở nhiệt độ 100˚C trong 20 phút hoặc 115˚/ trong 10 phút.
  7. Bảo quản ở nhiệt độ thường.

* Yêu cầu kỹ thuật
- Đậu xanh, giòn, nước trong.

Nguồn: "Kỹ Thuật Nấu Ăn Toàn Thư"   

0 comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...