Oct 30, 2012

Bộ lọc nước tinh khiết


Thùng Lọc nước tinh khiết:

Nước sau khi qua bộ lọc này là nước uống được trực tiếp mà không cần phải đun sôi gì nữa vì nó đã loại bỏ hay lọc đến 99.99% các vi khuẩn cũng như các chất hóa học độc hại thường thấy.

Bạn có thể tham khảo thông tin về loại bộ lọc nước mang hiệu Berkey trên ebay hay trên amazon theo hình bên dưới hay tại website của nó tại Berkey.

Mỗi cặp lọc gồm một đen và một trắng cho phép lọc khoảng 3,000 galon nước (hay xấp xỉ 12000 lít), tùy theo chất lượng nước đưa vào tốt như thế nào. Còn thùng chứa thì chỉ đơn giản là mua 2 cái thùng nhựa 20 lít (5 galon bucket) đều có nắp đậy có bán ở Lowes hay Home depot như đã dùng để làm bộ lọc nước thô rồi. Cách làm rất đơn giản là bạn lật úp một cái thùng xuống, lấy một cái nắp đặt trên mặt đáy thùng. Dùng mũi khoan chỉ lớn hơn cái cuốn của lõi lọc mà thôi, khoan lổ xuyên qua cả đáy và nắp thùng. Nếu bạn muốn gắn một cặp lõi lọc thì khoan một lổ, nếu hai cặp thì khoan hai lổ...Mục đích mà bạn khoan lổ qua một cái nắp là vì mình sẽ dùng nắp này đậy kín trên thùng chứa nước sau khi lọc.

Kế đến chỉ là lắp lõi lọc. Thứ tự lắp ráp là bạn hãy xuyên cuốn lõi lọc màu đen qua lổ khoan từ bên trong ra ngoài thùng. Tiếp đến là nắp của thùng chứa nước sau khi lọc, kế đến là chốt xiết (nếu bạn chỉ dùng duy nhất loại lõi lọc màu đen) hoặc là lõi lọc màu trắng (nếu dùng cả hai loại lõi lọc). Bây giờ, nếu muốn thì bạn có thể lắp thêm một cái vòi nước của thùng chứa nước bên dưới để không phải mở nắp thùng mỗi khi lấy nước đã qua lọc.

Sở dĩ bạn cần có hệ thống lọc nước thô là để có được nước trong, đã được loại đi phần nào những chất không sạch. Làm vậy thì bộ lọc nước tinh này sẽ đỡ mệt hơn, do đó sẽ tăng cao và kéo dài tuổi thọ của bộ lọc. 

Bài đọc liên quan:
Bộ lọc nước bằng cát
Bộ lọc nước bằng than hoạt tính
Cách lọc nước trong trường hợp khẩn cấp
Cách tìm nguồn nước nơi hoang dã
Cách lấy nước nơi hoang dã

Phản ứng

0 comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...